Đăng bởi Để lại phản hồi

Mở Xưởng Sữa Chữa Ô Tô – Cung Cấp Thiết Bị Cần Thiết

Sau thời gian dài làm việc trong các hãng xe, bạn quyết định mở xưởng sữa chữa ô tô nhưng đang do dự không biết nên sử dụng thiết bị nào. Thì mong rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng thiết bị mình cần.

Điều đầu tiên là bạn dự định làm gì ? Một trạm sữa chữa gầm – máy, một trạm làm lốp ô tô hay là một xưởng sữa chữa đồng sơn ô tô.

– Nếu là xưởng đồng sơn thì có thể tham khảo bài viết này :” Mở xưởng sữa chữa đồng sơn ô tô cần gì?

– Nếu là trạm làm lốp thì có thể tham khảo thêm tại đây.

– Trong bài viết này mình xin đề cập đến xưởng sữa chữa máy gầm cho anh em.

Những yếu tố cân nhắc khi mở xưởng bao gồm: mặt bằng, thiết bị, con người và ngân sách. Có thể phân làm 2 cái: tốn nhiều chi phí và ít chi phí.

Phần tốn nhiều chi phí ban đầu:

1/Mặt Bằng

  • Phải ở vị trí mà lưu lượng xe đông gần các trung tâm thành phố
  • Diện tích tối thiểu phải đủ lắp một cầu nâng 2 trụ
  • Có thể không nằm mặt tiền để giảm chi phí đầu tư ban đầu.
  • Nên ưu tiên chỗ có thể lắp được nguồn điện 3 pha.
  • Tốt nhất là đất nhà mình còn nếu thuê thì nên có hợp đồng dài hạn. Tránh việc đang làm ăn tốt lại phải trả mặt bằng.

2/Thiết Bị Cơ Bản Phải Có Dùng Cho Xưởng 

Để mở xưởng sữa chữa ô tô thì việc chọn thiết bị là công việc quan trọng nhất. Thiết bị phải đảm bảo yếu tố là sử dụng đúng mục đích và giá thành cạnh tranh.Những cái cơ bản mà bạn cần phải có:

2.1/ Máy nén khí : có thể dùng piston hoặc trục vít. Dung tích khí từ 300 – 500L và áp lực khí từ 8 – 10bar. Đọc bài viết: ” Máy nén khí nào phù hợp ” để có sự lựa chọn tốt nhất.

2.2/ Cầu nâng ô tô : căn cứ vào tải trọng và chiều dài xe thì hiện tại mọi người hay dùng cầu 2 trụ và cầu nâng 4 trụ ô tô. Về chủng loại thì bạn có những thương hiệu từ Trung Quốc – Hàn Quốc – Mỹ và Ý. Đặc biệt là cực kỳ quan tâm chính sách bảo hành của nhà cung cấp. Nên lựa chọn những công ty lớn và uy tín.

2.3/ Những thiết bị sữa chữa: Cẩu móc động cơ, giá đỡ hộp số, thùng đồ nghề 7 ngăn, súng vặn ốc, mễ kê, những bộ cảo, …

Cầu nâng 2 trụ Peak

Phần tốn ít chi phí ban đầu:

3/ Nhân sự

Con người là nhân tố chính thực hiện công việc sữa chữa với sự trợ giúp của máy móc. Vì vậy cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của xưởng hay không. Thời điểm ban đầu, cần 2 thợ phụ với bạn nữa là ba người đáp ứng cho sữa 2 – 3 xe một ngày. Có thể nhiều hơn nếu có lượng xe nhiều. Nói tới đây nhiều ông có thể nghĩ: ” Mở ra để làm chủ chứ không phải làm công” . Nhưng xin thưa là với suy nghĩ như vậy thì 10 người phá sản hết 8. Bên cạnh đó hãy có 1 kế toán ngay thời điểm ban đầu. Vì sao ư? Hãy đọc tiếp phần dưới.

4/Ngân sách

Ngân sách ở đây bao gồm: chi phí đầu tư cho mặt bằng và thiết bị, chi phí nhân công, chi phí dự trù bù lỗ 3 – 6 tháng, tiền điện – nước và những chi phí phát sinh khác. Chính vì lẽ đó cần phải có 1 người kế toán để siết chặt tiền tránh gây hao hụt. Càng chặt bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Hy vọng rằng những chia sẽ từ bài viết này sẽ giúp bạn phần nào cho dự định mở xưởng sữa chữa ô tô của mình. Chúc bạn & xưởng dịch vụ của mình sẽ phát triển ăn nên làm ra. Cần tư vấn gì thêm thì hãy liên hệ tôi theo số DD: Phong – 0917.435.269. Cảm ơn.